MỞ QUÁN KARAOKE KINH DOANH MÙA NÀO HỢP LÍ?

Theo bạn nên mở quán karaoke kinh doanh vào thời điểm nào hợp lý? Có nhiều người cho rằng nên mở những dịp cuối năm để có thể dễ dàng thu hút khách hơn vì thời điểm đó vào cận Tết, khách hàng họ dành thời gian để liên hoan, tiệc tùng tất niên nhiều nên việc giải trí karaoke cũng tăng lên. Tuy nhiên đối với những người kinh doanh karaoke hướng tới việc tạo dựng thương hiệu lâu dài thì họ lại có những suy nghĩ khác, cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

mở quán karaoke kinh doanh mùa nào hợp lý

Karaoke là loại hình giải trí được mọi lứa tuổi ưa thích

Giải trí bằng việc hát karaoke đang là món ăn tinh thần không thể thiếu sau mỗi cuộc liên hoan, tiệc tùng, sinh nhật, lễ tết…Và vậy nên nếu những dịch vụ khác có khái niệm về “mùa cao điểm” và “mùa thấp điểm” thì dịch vụ karaoke không như vậy. Karaoke luôn luôn có một lượng khách hàng sử dụng dịch vụ nhất định, chỉ là nếu không phải dịp lễ tết thì lượng khách này sẽ ít hơn thôi, nhưng nó vẫn được xét vào loại hình kinh doanh hoạt động được suốt cả năm. Theo nhận định của Tuấn Minh Decor thì nếu bạn tính toán đúng thời điểm mở vào 2 dịp sau đâu có thể khiến cho việc kinh doanh ban đầu của bạn thuận lợi hơn, dễ thu hút khách hơn. 

1. Thời điểm đầu năm từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch

Các cụ ngày xưa có câu ” Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Thật vậy đầu năm nhất là dịp vừa xong tết nguyên đán, những cuộc gặp gỡ đầu xuân, liên hoan, chúc tụng nhau và ai cũng mang tâm lý tháng giêng cần phải vui vẻ, thoải mái để cả năm sẽ may mắn, vui vẻ. Chính vậy nên những quán karaoke thời điểm này luôn đông khách. Để có thể mở quán karaoke đúng vào thời điểm này thì bạn cần phải lên kế hoạch tính toán thật kỹ, thuê đơn vị thiết kế thi công karaoke chất lượng để đảm bảo họ sẽ hoàn thành đúng theo thời gian cam kết. Bạn có thể phải lên kế hoạch làm phòng karaoke, tuyển dụng nhân sự, mua sắm trang thiết bị từ trong năm để khi ra đầu năm sẽ đi vào hoạt động kinh doanh ngay. 

2.Thời điểm cuối năm từ tết trung thu đến hết tháng 12 âm lịch

Thị trường kinh doanh của cả nước thường chững lại vào tháng 8, tháng 9 hàng năm. Những tháng này thường rơi vào tầm tháng 7 âm lịch. Trong quan niệm của nhiều người dân Việt Nam, tháng 7 là tháng “cô hồn”. Thời điểm này không nên mua bán, sắm sửa hay khai trương bất cứ thứ gì. Vậy nên những tháng “hạn chế” như vậy, hiếm có người mở quán karaoke. Rồi nhu cầu mở quán dồn nén lại, bùng nổ vào 2 tháng sau đó như một hệ quả tất nhiên.

Và hệ quả này cũng không nằm ngoài ảnh hưởng từ các dịp lễ, Tết diễn ra tầm cuối năm. Các dịp lễ này khá dày đặc và nhộn nhịp. Từ ngày phụ nữ Việt Nam, Halloween, Giáng sinh, Tết dương lịch… lượng người đi vui chơi, tụ tập, hẹn hò, liên hoan gia tăng. Và các quán karaoke luôn là một trong những điểm đến lý tưởng hàng đầu.

Vậy thì cũng giống như thời điểm đầu năm nếu mở quán karaoke vào thời điểm cuối năm này cũng sẽ đem lại cho chủ quán những lợi ích kinh tế lớn.

Nhìn vào 2 đợt cao điểm trong năm, bạn có thể nhận ra 2 điều mấu chốt khiến những thời điểm đó được lựa chọn: nhu cầu của thị trường và sự sẵn sàng về nguồn lực của chủ quán. Mở quán karaoke buộc phải đáp ứng được 2 tiêu chí này.

mở quán karaoke kinh doanh mùa nào hợp lý 1

Khách hàng có thể đến quán karaoke vào mọi thời điểm, nó đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu, tổ chức sinh nhật lý tưởng

3. Bạn có thể tự tạo ra “mùa cao điểm” của riêng mình

Thị trường dịch vụ karaoke hiện tại luôn biến động. Cơ hội thị trường không chỉ dừng lại ở thời điểm đầu năm hay cuối năm, cũng không chỉ dừng lại ở các dịp lễ, dịp Tết.

Nếu bạn đủ tự tin vào khả năng kinh doanh của mình và đã sẵn sàng mọi nguồn lực để mở quán karaoke. Bạn có thể tạo ra “mùa cao điểm” của riêng mình bằng 2 cách:

Nắm bắt những xu thế về mẫu phòng karaoke thời đại và những công nghệ âm thanh ánh sáng đang thịnh hành tại thời điểm đó.

Tạo ra sự khác biệt và kích thích người tiêu dùng bằng những ưu đãi, giá trị có ý nghĩa với họ.

Nắm bắt cơ hội – chìa khóa thành công trong kinh doanh

Chúng tôi tin chắc rằng trong cuộc sống, đã có nhiều lúc bạn phát hiện ra những cơ hội tuyệt vời để kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không nắm bắt kịp nó. Ví như, bạn phát hiện ra con đường khu mình ở có rất nhiều người qua lại, xung quanh rất nhiều nhà hàng ăn uống, vui chơi giải trí nhưng lại chẳng hề có 1 quán karaoke nào. Bạn cứ chần chừ mãi… vì không có đủ vốn, không biết cách quản lý, bạn cũng không nói với ai về dự định của mình. Và rồi, vài tháng sau, bạn thấy một quán karaoke mở ra, khách khứa tấp nập. Bạn có tiếc nuối không?

Có! Chắc chắn có. Vì bạn đã có thể làm trước họ, nhưng không. Chỉ nghĩ thôi, không hành động thì cơ hội chẳng bao giờ ở lại.

Tạo ra cơ hội – bạn phải đủ hiểu khách hàng

Ở trường hợp vừa rồi, bạn đã bỏ lỡ mất “cơ hội trời cho” trong kinh doanh. Nhưng trên thực tế, nhiều người không nắm bắt cơ hội. Họ TỰ TẠO RA CƠ HỘI CHO BẢN THÂN. Và điều này chỉ dành cho những người có bản lĩnh, tự tin với khả năng của chính mình.

Vẫn với ví dụ trên, sau khi quán karaoke trên khu phố đã mở. Tuy bạn thất vọng, nhưng hãy tin là cạnh tranh chưa bao giờ dừng lại ở con số 1. Bạn có thể tạo ra cơ hội khác cho mình bằng cách quan sát đối thủ và tìm hiểu khách hàng.

Mỗi quán karaoke đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Và tất cả đều hướng đến phục vụ khách hàng. Vậy nên quán nào phục vụ khách tốt hơn, quán đó có lợi thế hơn. Bằng một cách nào đó, bạn có thể thăm dò và tìm hiểu chính xác nhu cầu của những khách hàng đến với quán karaoke đối thủ. Bạn có thể tới ghé qua quán karaoke đó, bắt chuyện với vài người, hỏi thăm vài câu… Hay đơn giản chỉ là quan sát. Có không ít cách bạn có thể làm. Chỉ khi nào bắt tay vào hành động, bạn mới biết được chính xác mình cần làm những gì.

Khi đã biết rõ những điều khách hàng cần, bạn sẽ nhận ra phải cạnh tranh như thế nào. Có vẻ như cơ hội mở quán karaoke lại được sinh ra một lần nữa với bạn. Nhớ nhé, việc tạo ra cơ hội là bạn phải có thứ gì đó “khác”, hoặc “hơn”.

mở quán karaoke mùa nào hợp lý

Phòng karaoke đẹp mắt và chất lượng chính là nhân tố quan trọng giúp thu hút khách hàng

Ý tưởng đóng vai trò gì trong việc mở quán karaoke?

Tôi xin khẳng định rằng người có ý tưởng hay có thể mở quán karaoke bất cứ lúc nào. Miễn họ có đủ vốn. Một ý tưởng hay, giống như nỗ lực marketing thời điểm đầu, sẽ giúp bạn lôi kéo càng nhiều khách tới quán càng tốt. Ấy đã chính là bước đầu thành công rồi. Còn sau đó việc giữ chân khách như thế nào chính là phụ thuộc vào chất lượng phòng hát karaoke và cung cách phục vụ của quán bạn.

Quay lại với câu hỏi được đặt ra: “Mở quán karaoke mùa nào là hợp lý?”

Câu trả lời của chúng tôi là: “Mùa nào cũng được. Miễn bạn có đủ nguồn lực và hiểu rõ khách hàng.”

Hiểu rằng khách hàng có nhu cầu hay không, nhu cầu cụ thể là gì. Và nguồn lực không chỉ có nguồn tài chính, mà còn là nguồn trí tuệ. Kinh doanh là một câu chuyện dài mà ở đó bạn luôn phải nỗ lực, cố gắng từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *