Tiêu chuẩn kích thước cửa phòng karaoke theo quy định

Khi thiết kế phòng hát karaoke, một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là kích thước cửa. Bởi kích thước cửa phòng karaoke phải đạt đúng chuẩn để đảm bảo các yếu tố về an toàn thoát nạn, thoát hiểm. Nếu kích thước cửa không đạt chuẩn theo quy định thì phòng hát của bạn có thể không được phép đi vào hoạt động. Nhưng kích thước cửa như thế nào là chuẩn thì không phải ai cũng nắm được. 

Tiêu chuẩn kích thước cửa phòng karaoke chuẩn để được cấp phép

Tùy vào diện tích phòng karaoke sẽ có quy định về kích thước chi tiết của cửa để được cấp phép hoạt động. Trong đó:

Đối với phòng karaoke có diện tích 20 -30 m2

Kích thước cửa phòng karaoke phải đạt chuẩn theo quy định

Thông thường, các phòng karaoke thường được thiết kế với diện tích tiêu chuẩn từ 20 – 30m2. Đối với các loại phòng karaoke này thì cửa phòng phải được thiết kế với kích thước như sau:

  • Chiều cao tối thiểu: 2.2m.
  • Chiều rộng tối thiểu: 90cm.

Ngoài kích thước cửa thì phòng karaoke cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về trần,vật liệu cách âm, bàn, ghế, bục tôn nền…

  • Độ dày của tường cách âm thấp nhất: 80cm.
  • Độ cao của trần thấp nhất: 2.7m.
  • Kích thước bàn: 600x600mm hoặc 600x1100mm.
  • Chiều cao lưng ghế tiêu chuẩn: 80cm.
  • Chiều rộng của ghế tiêu chuẩn: 70cm.
  • Chiều cao của bục tôn nền: 18cm.

Đối với phòng karaoke có diện tích > 30m2

Phòng hát karaoke Vip với diện tích lớn

Khi thiết kế các phòng hát karaoke Vip, cao cấp thì diện tích phòng ít nhất phải trên 30m2 để đảm bảo không gian rộng rãi và có đầy đủ những tiện nghi đẳng cấp. Với loại phòng này thì tiêu chuẩn kích thước cửa chiều cao x chiều rộng là 2.2 x 1.0 m là hợp lý.

Chiều cao của cửa phòng karaoke vip nên để 2.2m là hợp lý, bạn không nên làm cửa quá cao sẽ vừa tốn kém lại vừa mất cân đối. Đối với chiều rộng của cửa thì tối thiểu là 1.0m để đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy. Đối với phòng vip thì bạn nên lựa chọn loại cửa 2 cánh với chiều rộng lớn sẽ tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp hơn là cửa 1 cánh.

Ngoài tiêu chí về kích thước cửa phòng karaoke thì những yếu tố khác sẽ được cân nhắc sao cho phù hợp để tạo nên sự hài hòa cho phòng hát >30m2. Các tiêu chuẩn thiết kế phòng hát > 30m2 nên được tính toán bởi những đơn vị chuyên nghiệp để tạo nên một không gian ấn tượng, hợp lý nhất.

Những lưu ý khác khi lựa chọn cửa phòng karaoke 

Bên cạnh yếu tố kích thước cửa phòng karaoke phải đạt chuẩn thì bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác khi lựa chọn cửa phòng karaoke như vật liệu cửa, khả năng cách âm, màu sắc, kiểu dáng.

Về vật liệu cửa phòng karaoke 

Vật liệu làm cửa phòng karaoke phải có khả năng cách âm tốt

Cửa phòng karaoke phải làm bằng những chất liệu chắc chắn có khả năng cách âm tốt. Cửa phòng chắc chắn nhưng không nên quá nặng để giảm áp lực nên hệ thống bản lề cũng như đảm bảo sự thuận tiện khi đóng, mở. Vật liệu được yêu thích nhất để làm cửa phòng karaoke là gỗ HDF. Đây là loại gỗ công nghiệp có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền vững cao và đặc biệt là giàu tính thẩm mỹ.

Khi lựa chọn cửa gỗ HDF, người dùng nên thiết kế gia cố thêm lớp bề mặt xốp/da mềm. Với hệ thống xốp/da mềm sẽ giúp cửa trông sang trọng, đẳng cấp hơn. Và quan trọng nhất là chúng giúp tăng khả năng cách âm khi sóng âm tác động vào bề mặt cửa sẽ bị dội lại không thoát ra ngoài.

Ngoài chất liệu gỗ thì các loại cửa phòng karaoke bằng chất liệu nhựa cũng rất phổ biến đặc biệt là ở những phòng hát bình dân. Vật liệu này vừa đảm bảo về độ bền vững, khả năng cách âm vừa có chi phí đầu tư thấp.

Kiểu dáng, màu sắc cửa phòng karaoke

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cửa phòng karaoke phù hợp

Cửa phòng karaoke có rất nhiều loại với kiểu dáng, màu sắc khác nhau.Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể của phòng karaoke để tạo nên sự hài hòa.

Đối với những phòng karaoke vip sang trọng, đẳng cấp, bạn phải lựa chọn những mẫu cửa tương xứng để tạo nên sự thống nhất, tránh cảm giác lạc quẻ. Những mẫu cửa phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển bằng gỗ bọc da với thiết kế kiểu 2 cánh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những phòng hát Vip.

Đối với những phòng karaoke bình dân thì khi lựa chọn cửa sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể lựa chọn những mẫu cửa gỗ hoặc các mẫu cửa nhựa có thêm lớp xốp cách âm loại 1 cánh. Những mẫu cửa này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Lưu ý khi thi công cửa phòng karaoke

Ngoài lưu ý về kích thước cửa phòng karaoke cũng như kiểu dáng và màu sắc cửa thì bạn cũng cần phải quan tâm đến quá trình thi công, lắp đặt để đảm bảo chất lượng cách âm tốt nhất của cửa. Bởi khi thi công, lắp đặt cửa cho phòng hát, bạn phải biết cách gia cố viền, xử lý các khe hở để tránh thoát âm ra ngoài.

Gia cố viền cửa phòng karaoke

Gia cố cửa bằng ron cách âm

Khi lắp đặt cửa cho phòng karaoke, bạn phải tiến hành gia cố lại viền. Cách tốt nhất để gia cố viền cửa là dùng các loại ron lông. Khi dùng ron lông cho phần cửa sẽ đảm bảo độ kín khít giúp âm thanh không thể lọt ra ngoài.

Xử lý khe hở của cửa phòng karaoke

Khi lắp đặt, phần dưới chân cửa thường có khe cửa. Âm thanh trong phòng hát có thể bị dội ra ngoài qua các khe hở này. Vì vậy, bạn cần xử lý các khe hở này một cách triệt để. Để xử lý khe hở của cửa, bạn nên dùng cao su PVC để gia cố lắp vào phần khung dưới đáy cửa. Cao su sẽ giúp ngăn chặn âm thanh một cách hiệu quả.

Đơn vị thi công lắp đặt cửa phòng karaoke uy tín

Tuấn Minh Decor thi công, lắp đặt cửa phòng karaoke chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế, thi công phòng karaoke nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Vì vậy, nếu bạn cần tư vấn kích thước cửa phòng karaoke phù hợp cũng như thi công lắp đặt cửa thì phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Một đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để thiết kế, lắp đặt cửa phòng  karaoke là Tuấn Minh Decor.

Tuấn Minh Decor là đơn vị tiên phong trên thị trường về lĩnh vực thiết kế thi công quán karaoke. Với đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, đội ngũ thợ lành nghề, quy trình thi công chặt chẽ, vật liệu đảm bảo, Tuấn Minh Decor giúp mang đến những phòng karaoke chất lượng nhất dành cho khách hàng.

Những mẫu cửa phòng karaoke phổ biến hiện nay

Không chỉ có chất lượng thi công đảm bảo, Tuấn Minh Decor còn luôn hỗ trợ tư vấn các phương án thiết kế quán karaoke hợp lý nhất. Các phương án do Tuấn Minh Decor mang đến không chỉ đúng như mong muốn của khách hàng mà còn đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý để được cấp phép kinh doanh. Đối với hạng mục liên quan đến cửa phòng karaoke, Tuấn Minh Decor sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về kích thước cửa phòng karaoke theo quy định và cách thi công, lắp đặt chuẩn nhất.

Trên đây là những chia sẻ về tiêu chuẩn kích thước cửa phòng karaoke theo đúng quy định và những vấn đề liên quan khi lắp cửa. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích khi lên kế hoạch mở quán  karaoke. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến thiết kế, thi công quán karaoke hãy liên hệ Tuấn Minh Decor để được hỗ trợ tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 218 138 Chat facebook Z Chat zalo