Những kinh nghiệm mở phòng karaoke xương máu bạn cần biết

Bạn đang muốn mở phòng karaoke để kinh doanh nhưng lại thiếu kinh nghiệm và gặp nhiều khó khăn trong việc không biết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào. Việc mở và kinh doanh phòng karaoke muốn thành công lớn thì phải có khâu chuẩn bị thật chu đáo. Bởi vậy mà những kinh nghiệm mở phòng karaoke thực sự rất cần thiết cho mỗi chúng ta trước khi muốn kinh doanh loại hình này.

Kinh nghiệm mở phòng karaoke – Xác định đối tượng khách hàng

Dĩ nhiên là bạn mở phòng hát để phục vụ tất cả những khách hàng có nhu cầu. Thế nhưng, trước khi mở phòng karaoke thì chúng ta phải xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn hướng đến là ai. Họ là những gia đình hay cá nhân, nhóm người, thuộc lứa tuổi nào, già hay trẻ… Mục đích kinh doanh của bạn là hướng tới những người làm công ăn lương bình thường, thanh niên dân dã hay tầng lớp thượng lưu?

Một khi đã nhắm được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn xác định được quy mô của quán cũng như cách đầu tư trang thiết bị, phong cách thiết kế phòng. Khách hàng càng vip thì doanh thu của bạn càng cao, bù lại thì bạn cần phải đầu tư kinh phí đáng kể vào phòng hát của mình.

Khoanh vùng được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn định hướng được nhiều yếu tố quan trọng khác khi mở phòng karaoke.

Chọn nơi mở phòng karaoke ở đâu?

Kinh doanh phòng hát, mở quán karaoke là công việc mang lại lợi nhuận khá cao. Đây cũng là lý do dễ hiểu dẫn đến sự cạnh tranh của nhiều đơn vị với nhau. Vì vậy, một trong những kinh nghiệm mở phòng karaoke quan trọng đó là chọn khu vực, địa điểm mở quán.

Khu vực mở quán

Bạn cần tính toán xem khu vực bạn mở quán có đông dân cư hay không, giờ giấc sinh hoạt của mọi người như thế nào. Bên cạnh đó thì đã có nhiều quán khác ở khu vực mà bạn đang có ý định mở hay chưa, sự cạnh tranh cao hay thấp. Những điều này là rất quan trọng, nó quyết định lớn đến tình hình kinh doanh và khả năng thu lợi nhuận của bạn trong tương lai.

Địa điểm của quán

Sau khi khoanh vùng được khu vực thì bước tiếp theo là bạn lựa chọn địa điểm, vị trí để mở phòng. Bạn nên chọn mặt bằng có mặt tiền tốt, đông người qua lại, gần với khu dân cư, các công ty, doanh nghiệp càng tốt. Một mặt bằng có giá thuê thấp nhưng địa điểm không thuận lợi thì không hẳn là phương án tốt nhất. Nhưng địa điểm đắc địa thì chắc chắn bạn sẽ luôn thu về khoản lợi nhuận không tồi.

Xác định quy mô quán

Những người có kinh nghiệm mở phòng karaoke là những người phải xác định được tầm cỡ quán của mình. Dựa vào đối tượng khách hàng, khu vực lựa chọn cũng như khả năng tài chính mà bạn xác định quy mô phòng hát mình muốn mở là lớn hay nhỏ. Đối với quán chỉ có ít phòng, quy mô nhỏ thì bạn có thể tự mình quản lý.

Nhưng nếu quán có quy mô đủ lớn thì bạn phải xác định rõ số lượng phòng hát, cần mấy nhân viên pha chế, bao nhiêu người chạy bàn. Thậm chí là bạn nên thuê cả người điều hành quán và đứng sau để nắm toàn bộ công việc kinh doanh nếu quy mô lớn.

Quán có quy mô lớn thì bạn cần tính đến việc thuê nhân viên, quản lý.

Chọn đồ trang trí, dụng cụ cho phòng hát karaoke

Đồ dùng, trang trí trong phòng hát là rất quan trọng. Vì vậy, trong kinh nghiệm mở phòng karaoke không thể thiếu việc sắm sửa những món đồ cần thiết cũng như những đồ ăn, thức uống nên có.

Vật dụng cần thiết

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho một phòng karaoke như bàn ghế, màn hình hát, micro, hệ thống ánh sáng, loa, sân khấu, điều hòa…Ngoài cách lựa chọn thì cũng cần bày trí chúng một cách khoa học, thể hiện được nét ấn tượng, đặc trưng riêng của phòng karaoke. Để điều này diễn được thực hiện một cách tốt nhất thì bạn nên chọn nhà cung cấp mặt hàng uy tín, chất lượng.

Đồ uống, thực phẩm

Khách đến quán bạn không đơn giản chỉ là để hát mà còn sử dụng thêm những dịch vụ khác và thưởng thức các đồ uống, thực phẩm. Bạn cần lên menu về các đồ pha chế, nước uống, hoa quả tráng miệng, đồ ăn vặt và tìm nhà cung cấp những nguyên liệu này uy tín. Dĩ nhiên là những đồ ăn, thức uống nên nhập từ những đơn vị ở gần quán bạn, đảm bảo cung cấp được mặt hàng đúng lúc bạn cần.

Trong kinh nghiệm mở phòng karaoke không thể thiếu việc chuẩn bị đồ ăn vặt, nước uống, đồ pha chế để phục vụ khách hàng. 

Dự trù, chuẩn bị kinh phí và chọn đơn vị thi công

Lên ý tưởng là một chuyện nhưng thực hiện được nó hay không lại phụ thuộc lớn vào số tiền mà bạn có được. Sau khi xác định được quy mô bạn cần tính toán chi phí về thuê mặt bằng, mua sắm đồ đạc, trả lương nhân viên, tiền thiết kế, thi công… Đó là bước không thể thiếu trong kinh nghiệm mở phòng karaoke như thế nào đi nữa.

Dự trù và tính toán thôi chưa đủ. Điều quan trọng là bạn đã có trong tay đủ khoản vốn hay chưa. Nếu chưa có tiền trong tay thì bạn lấy nguồn cung cấp vốn ở đâu, vay mượn nơi nào là tốt nhất?

Phòng hát của bạn có thật sự đẹp, sang trọng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không phần lớn phụ thuộc vào đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng. Điều bạn cần làm là hãy lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao trong việc thiết kế, xây dựng phòng karaoke. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần tham khảo giá cả trước khi lựa chọn nhà thầu thi công.

Tài chính là thứ không thể thiếu khi mở phòng karaoke.

Tạo mối quan hệ với những “ông to bà lớn”

Mở phòng karaoke để kinh doanh dù lành mạnh thì cũng sẽ có rất nhiều điều phức tạp về luật cũng như các mối quan hệ xã hội. Một trong những kinh nghiệm mở phòng karaoke mang lại an toàn nhất đó là tạo được các mối quan hệ xã hội vững mạnh.

Tạo mối quan hệ với chính quyền địa phương

Khách hàng đến với quán bạn sẽ mong muốn được phục vụ chu đáo và thoải mái nhất. Dĩ nhiên theo luật kinh doanh thì các phòng hát karaoke phải đóng cửa trước 12h. Tuy nhiên trên thực tế thì có không ít khi khách hàng của bạn muốn được phục vụ muộn thêm chút nữa để giải trí. Vì vậy, bạn cần linh động trong việc chiều lòng khách bằng cách quan hệ vững với chính quyền khu vực.

Trong quá trình kinh doanh bạn khó tránh khỏi những va chạm với quán khác hay với khách hàng. Thậm chí việc khách hàng sử dụng hàng cấm trong quán sẽ khiến bạn gặp rắc rối và vướng vào lao lý… Việc quan hệ tốt với các anh trên phường, xã là điều giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn nhưng cũng tốn kha khá kinh phí đấy.

Bạn nên tạo mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương.

Tạo mối quan hệ với xã hội

Xã hội ở đây chính là các anh chị đại trong giới giang hồ. Mặc dù quán bạn không đả động gì đến mấy anh đầu gấu nhưng chuyện bị chúng hỏi thăm là điều khó tránh khỏi. Việc giao lưu, tạo mối quan hệ tốt với các anh chị này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối thậm chí còn được bảo kê an toàn khỏi những mối nguy hại khác. Do đó, đây là kinh nghiệm mở phòng karaoke nhất định bạn phải biết.

Làm thủ tục đăng ký kinh doanh

Dĩ nhiên nếu là phòng karaoke gia đình thì bạn có thể bỏ qua cái bước tạo mối quan hệ với dân đàn anh đàn chị hay thậm chí không cần thủ tục đăng ký kinh doanh. Nhưng nếu bạn mở quán với mục đích để khách hàng sử dụng và thu lời thì những điều này là rất cần thiết và không thể bỏ qua.

Để hợp pháp hóa vấn đề kinh doanh phòng karaoke thì bạn nên lên sở kế hoạch và đầu tư để được tư vấn và làm những thủ tục đăng ký cần thiết. Trong vòng 1 đến 2 tuần kể từ ngày làm thủ tục đăng ký bạn sẽ có được giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh khi mở phòng karaoke.

Trên đây là những kinh nghiệm mở phòng karaoke mà nội thất Tuấn Minh gửi đến bạn. Chỉ cần bạn chuẩn bị các khâu tốt cùng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo thì chắc chắn khách hàng đến với quán bạn sẽ ngày càng nhiều trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 218 138 Chat facebook Z Chat zalo